Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng

Chiến trường là một tính năng đặc biệt quan trọng trong Hoành Tảo Thiên Hạ. Tại đây, người chơi sẽ giao chiến với những người chơi khác để giành được rất nhiều phần thưởng khác nhau. Danh vọng, đồ đạc, vật phẩm và ngay cả ngôi vị thống trị võ Lâm đều được quyết định tại chiến trường. 

Các chiến trường trải dài suốt tuần trong Hoành Tảo: Dạ Chiến Tương Dương vào 7h tối mỗi ngày, Long Đỉnh Chiến 8h tối các ngày thứ 3, thứ 6; Minh Chủ Chiến 8h tối thứ 7. 

Trong các hoạt động này, Dạ Chiến Tương Dương có quy mô nhỏ nhưng diễn ra đều đặn nhất. Người chơi khi tham gia sẽ được tự động dịch chuyển tới một bản đồ phụ, trong đó các trận chiến sẽ diễn ra theo dạng PvPvE (person vs person vs environment) do tất cả người chơi đều tự động chuyển sang chế độ PK – tùy ý kích sát.

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 1

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 2
Một cảnh khói lửa trong Dạ chiến Tương Dương 

Tại đây, các Boss sẽ nằm rải rác tại nhiều địa điểm khác nhau, tự động tấn công tất cả những người chơi tiến đến gần. Hạ sát người chơi khác hay hạ sát boss đều sẽ được tính điểm, ngược lại nếu bị giết sẽ mất điểm. Đến cuối trận, những người có vị trí cao nhất sẽ nhận được phần thưởng. 

Trong khi Dạ Chiến mang tính cọ xát, giúp người chơi giao đấu vui vẻ với nhau, Long Đỉnh Chiến lại là một bàn cờ chiến thuật. 9 Long Đỉnh xếp theo bát quái đồ sẽ trở thành mục tiêu tranh đoạt căng thẳng của các Bang phái. Bất cứ Bang hội nào chiếm được đỉnh sẽ được cộng thêm % điểm Kinh Nghiệm trong liên tiếp 3 ngày.
 
Tham gia Long Đỉnh, người chơi cùng một bang phải có sự phân bố tiến đánh, phòng thủ hợp lý do Cửu Đỉnh chỉ xác định chủ nhân khi giữ đỉnh vào giờ phút kết thúc. Suốt quá trình, chỉ cần để lọt cơ hội, Long Đỉnh sẽ tức khắc thuộc về Bang hội khác.

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 3

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 4

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 5

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 6
Long Đỉnh Chiến - Đất diễn của những bộ óc chiến thuật

So với hai chiến trường trên, trận Minh Chủ Chiến có tính khốc liệt hơn cả và cũng là nơi mang đến nhiều bất ngờ nhất. Lệnh bài Minh Chủ có quyền quyết định ngôi vị Võ Lâm Bá Chủ lại chỉ là một vật phẩm mỏng manh vài “hit” là đoạt được. 

Song, người cầm lệnh bài sẽ ngay tức khắc trở thành mục tiêu của hàng ngàn nhân sĩ khác. Hễ bị giết, lệnh bài sẽ lại trở về vị trí ban đầu. Cuộc rượt đuổi, thay phiên đổi chủ diễn ra không thể lường trước. 60 phút Minh Chủ Chiến do đó kịch tính đến tận giây phút cuối cùng. 

Chiến trường Hoành Tảo kịch tính đến phút cuối cùng 7
Minh Chủ Chiến tối thứ 7 hàng tuần sẽ chọn ra Minh Chủ Võ Lâm vang danh thiên hạ

Đầy niềm vui và sự kích thích, hầu hết các Chiến Trường trong Hoành Tảo đều mang đến tâm lý PK sảng khoái và và nâng cao tính tương tác giữa các Bang hội của người chơi. Những tình huống kỳ lạ như Bang Hội của Minh Chủ Võ Lâm – Đệ Nhất Chiến Lực cũng chưa chắc giành được một đỉnh trong Long Đỉnh Chiến là một ví dụ tiêu biểu cho những chiến trường hấp dẫn tột độ của Hoành Tảo.

Và một lời khuyến cáo tới những người chơi mới của Hoành Tảo, không tham gia Chiến trường cũng không có nghĩa bạn thoát khỏi những hoàn cảnh PK ngang trái. Vì lẽ, ở bất cứ đâu, vào bất cứ khi nào, bạn cũng có thể bị ai đó qua đường… “nổi hứng” kích sát.